![]() Hiện trường cho thấy, chỗ va đập là do xe ô tô đâm vào lan can và rơi xuống sông. |
Người dân đổ xô ra xem thì phát hiện cả một khoảng lan cầu dài hàng chục mét đã bị sập.
Chỗ lan can bị sập đã được chằng tạm đảm bảo an toàn tối thiểu cho người đi trên cầu Đuống
Theo một cán bộ Công ty quản lý đường sắt Hà Hải, đoạn lan can bị đổ dài gần 16m. Công ty đã dựng lan can tạm để bảo đảm an toàn và sẽ sớm làm lại lan can kiên cố.
Hiện cơ quan Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập lan can nhưng do nước sông đang lên nhanh nên việc tìm kiếm, trục vớt phương tiện gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều người dân khẳng định, xe bị rơi xuống sông là xe chở phế thải.
![]() Đến trưa 12/8, thông tin về chiếc xe tải đã được làm rõ. Đó là chiếc xe chuyên dụng của công ty cổ phần Môi trường Thăng Long, trụ sở tại số 8 Bích Câu. Hiện tại, mới chỉ biết được danh tính của người điều khiển xe tên là Hưng, còn người và xe chưa tìm thấy. Do mực nước sông Hồng, sông Đuống đang lên cao bởi ảnh hưởng của lũ lụt các từ các tỉnh phía Bắc nên theo nhận định của cơ quan chức năng, rất có thể chiếc xe đã trôi xuống tận vùng đường thủy Quảng Ninh. ![]() Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường Thăng Long Nguyễn Phúc Thành đã có mặt tại thị xã Cẩm Phả để tổ chức trục vớt xe. Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Đội CSGT số 5 và CA huyện Gia Lâm vẫn đang tích cực tìm vớt. Nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
Theo TTXVN |


