Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn nguồn tin "Báo Nga" ngày 20/2 đăng tuyên bố của Thủ tướng Vladimir Putin, trong đó khẳng định Nga sẽ đáp trả một cách hiệu quả và tương xứng về quân sự-kỹ thuật đối với kế hoạch của Mỹ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) tại châu Âu và trên thế giới.
![]() Thủ tướng Nga Vladimir Putin - Nguồn: Getty Images |
Để thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, Thủ tướng Putin cho biết quân đội Nga sẽ được tái cơ cấu và trang bị đồng bộ trên cơ sở ưu tiên tăng cường lực lượng răn đe hạt nhân gồm các máy bay chiến lược Tu-160 và Tu-95MS hoặc các loại tên lửa chiến lược hiện đại Topol-M và Yars, chế tạo những loại vũ khí siêu chính xác và có tốc độ nhanh nhất, bảo đảm cho quân đội Nga chiếm ưu thế về kỹ thuật trước mọi đối thủ.
Thủ tướng Nga khẳng định trong 10 năm tới, các lực lượng vũ trang Nga sẽ được cung cấp hơn 600 máy bay hiện đại, trong đó có các máy bay tiêm kích thế hệ thứ năm, hơn 1.000 máy bay lên thẳng, 400 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và gần 100 thiết bị quân sự vũ trụ, 28 trung đoàn tên lửa S-400, hơn 2.300 xe tăng hiện đại và gần 2.000 đại pháo, khoảng 20 tàu ngầm mới đa chức năng, 8 tuần dương hạm chiến lược mang tên lửa và hơn 50 tàu chiến mới. Đến năm 2020, ít nhất 70% vũ khí và trang thiết bị của quân đội Nga phải được đổi mới.
Theo TTXVN
