Thể thao

SEA Games 25: Trung tâm báo chí bắt đầu “nóng”

30/11/2009 21:10 GMT+7 Google News
(TTXVN) - Sáng nay (30/11), Trung tâm báo chí (MPC) phục vụ cho SEA Games 25 ở Thủ đô Vientiane (Lào) đã chính thức vào cuộc khi có sự “đổ bộ” của phóng viên Việt Nam, Thái Lan.


Quang cảnh trong trung tâm báo chí SEA Games 2009

Những phóng viên đến từ Việt Nam chính mà những người “xông đất” Trung tâm báo chí phục vụ cho SEA Games 25. Đúng 10h sáng 30/11, bộ phận cấp phát thẻ của MPB đã bắt đầu trao trả những thẻ tác nghiệp cho các phóng viên tác nghiệp trong hành trình gần 20 ngày từ nay đến 18/11 tại Lào.  

Nằm ở đại lộ Cay-xỏn Phôm-vi-hản, Trung tâm báo chí chính SEAGames 25 (vốn là Trung tâm Hội nghị Quốc gia của Lào) được thiết kế để trở thành một địa điểm khá bề thế với bãi đậu xe rộng rãi và các cơ sở hạ tầng khác phục vụ giới truyền thông.

Hệ thống Internet, vốn là mối lo của những phóng viên tác nghiệp SEAGames đã được giải tỏa, khi mà cả hệ thống internet đã hoạt động suôn sẻ những ngày đầu. Được biết, đây chính là sản phẩm hợp tác giữa Công ty Viễn thông Quân đội Viettel (Việt Nam) với nước bạn Lào để hướng tới một kỳ SEA Games thành công mà xứ sở của đất nước Triệu Voi lần đầu tiên được đăng cai.

Trong những ngày đầu mới nhập cuộc để phục vụ hoạt động của hàng trăm phóng viên, có thể  cảm nhận được sự bỡ ngỡ ban đầu của những cán bộ, tình nguyện viên ở Bộ phận cấp thẻ. Điều này cũng dễ hiểu bởi đây mới là lần đầu Lào đăng cai một giải đấu lớn thể thao tầm cỡ Quốc tế lớn như SEA Games.

Dù phải chờ đợi để nhận được tấm thẻ tác nghiệp, nhưng phần lớn các phóng viên đã có mặt ở Thủ đô Vientiane đều cảm nhận được sự nhiệt tình, thân thiện và lòng hiếu khách của các cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên ở MPC.

Các bạn Lào đã tạo  điều kiện tối đa để cấp thẻ nhanh cho các những vị khách đến từ Việt Nam, đoàn thể thao vốn có số lượng phóng viên “đổ bộ” sang Viêng-chăn áp đảo cho đến thời điểm này.

Trung tâm báo chí chính SEA Games 25 đã chính thức nhập cuộc. Sân vận động Quốc gia Lào cho đến các công trình phục vụ khác cho 25 môn thi đấu của SEA Games 25 cũng đang được hoàn tất trước giờ khai mạc (9/12). Sự sôi động của ngày làm việc đầu tuần từ MPC đang khiến cho không khí của SEA Games 25 đã dần “nóng” lên từng ngày.

Đam San (Từ Vientiane)

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm