(TT&VH Online) – Tân HLV của Hangzhou Greentown, Takeshi Okada đã chứng tỏ rằng mình là một người đầy tham vọng khi tuyên bố rằng ông muốn đội bóng Trung Quốc một ngày nào đó “được tham dự Club World Cup và đánh bại Barca”.

Bóng đá Trung Quốc đang thực sự sôi động với những bản hợp đồng “bom tấn”. Shanghai Shenhua (Thân Hoa Thượng Hải) là đội mở đầu bằng “siêu hợp đồng” với tiền đạo của Chelsea Nicolas Anelka, cầu thủ sẽ nhận mức lương vào khoảng 300.000 USD/tuần ở đội bóng mới. Chỉ ít ngày sau đó, cũng lại là Shanghai Shenhua gây chú ý bằng việc ký hợp đồng với cựu HLV của Bordeaux Jean Tigana.
Chứng kiến đối thủ “làm mưa làm gió” trên thị trường chuyển nhượng, Hangzhou Greentown cũng không chịu ngồi yên khi mới cho ra mắt tân HLV Takeshi Okada, người từng đưa ĐT Nhật Bản vào vòng 2 World Cup 2010. Thậm chí, Okada còn gây sốc khi đặt ra mục tiêu cao ngất cho Hangzhou Greentown, đội chỉ xếp thứ 8 tại Super League 2011.
“Chúng tôi đặt mục tiêu dự AFC
Champions League, trở thành nhà vô địch châu Á để giành quyền tham gia
Club World Cup và cuối cùng là đánh bại Barca”, HLV Okada nói trong ngày ra mắt đội bóng mới.
“Mọi
người đã cười vào điều đó. Khi tôi nói chuyện với các cầu thủ, họ cũng
làm vậy. Nhưng đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Tôi muốn đội bóng
phát huy hết tiềm năng bằng cách theo đuổi thứ bóng đá của Barca hay
Real Madrid”, cựu HLV của ĐT Nhật Bản nói tiếp.
Okada
từng hai lần vô địch Nhật Bản (J-League) với Yokohama F. Marinos trước
khi nhận lời dẫn dắt ĐT Nhật Bản. Dù đã đưa đội bóng xứ Mặt trời mọc tới
vòng 2 World Cup 2010 nhưng HLV Okada vẫn không tỏ ra hài lòng và đó là
lý do tại sao ông đã nói lời chia tay đội tuyển sau giải đấu trên đất
Nam Phi.
Vũ Mạnh