(TT&VH) - HLV người xứ Wales John Benjamin Toshack đã được LĐBĐ Macedonia bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia thay cho ông Mirsad Jonuz.
![]() John Toshack - Ảnh Getty |
Toshack, 62 tuổi, từng dẫn dắt Real Madrid và Real Sociedad, sẽ bắt đầu đảm nhận công việc mới vào ngày 26/8 tới. Nhiệm vụ trước mắt của Toshack, đưa Macedonia tới Euro 2012, là cực kỳ khó khăn khi Macedonia còn kém ngôi đầu tới 9 điểm trong khi vòng loại chỉ còn 4 trận. Tuy nhiên, ý định của Marcelona khi tuyển mộ Toshack có lẽ là để chuẩn bị cho World Cup 2014. Ở vòng loại, Macedonia sẽ cùng bảng với Croacia, Serbia, Bỉ, Scotland và... xứ Wales.
Pochettino muốn "chơi bài ngửa" vụ Osvaldo
HLV của Espanyol, ông Mauricio Pochettino, đã bắt đầu tỏ ra sốt ruột khi tương lai của tiền đạo chủ lực Pablo Daniel Osvaldo tới giờ vẫn chưa được xác định. Ông cho rằng giờ là lúc đặt hết các quân bài lên bàn. "Tôi đã làm điều đó. Với tôi, Osavldo là một cầu thủ rất khó thay thế. Nhưng nếu anh ấy ra đi, chúng tôi sẽ phải có cách để thích nghi", Pochettino nói. "Giờ Osvaldo cũng nên làm thế. Nếu anh ấy muốn ra đi, thì đó, có một điều khoản giải phóng 30 triệu euro đó. Và còn cả các quan chức hai đội nữa. Đã tới lúc làm cho mọi việc trở nên rõ ràng... Liga chỉ còn 2 tuần nữa là khởi tranh rồi".
Real Sociedad vẫn chờ tân binh đầu tiên
Đội bóng xứ Basque chính là những người kém tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng mùa Hè này. Cho tới giờ, Real Sociedad chưa phải nói lời chia tay với trụ cột nào, nhưng theo chiều ngược lại, tân HLV Montanier cũng chưa nhận được sự tăng cường nào. Hai mục tiêu mà Sociedad đang theo đuổi là tiền vệ Abel Aguilar (Udinese cho Hercules mượn) và tiền đạo Carlos Vela (Arsenal) vẫn đang còn ở cách San Sebastian rất xa. Những mục tiêu khác, như tiền vệ Dmitri Tarasov và tiền đạo Alan Gatagov, đều của Lokomotiv Moskva, thì chỉ được xướng lên cho... vui tai thế thôi.
Lam Giang
