Buộc Inter nếm "trái đắng", Atletico Madrid giành Siêu Cúp châu Âu

Thứ Bảy, 28/08/2010 04:45 | In trang nàyIn bài viết

(TT&VH Online) - Với hai bàn thắng Reyes và Aguero, Atletico Madrid đã xuất sắc vượt qua Inter để giành Siêu Cúp châu Âu.

Dù chỉ là một trận đấu không quá quan trọng song cả Inter và Atletico Madrid đều rất khát khao giành chiến thắng. Điều này được thể hiện rõ qua đội hình ra sân của cả hai đội. Về phía ĐKVĐ Champions League, chỉ có chiến thắng mới giúp HLV Benitez dần bước ra khỏi “cái bóng” của người đồng nghiệp Mourinho, trong khi danh hiệu vô địch Siêu cúp châu Âu sẽ củng cố vị thế của đội bóng tới từ Tây Ban Nha trên bản đồ bóng đá ở lục địa già.

Cambiasso tranh bóng với Assunsao - Ảnh Getty

Sau những phút đầu chơi hứng khởi, Atletico Madrid đã chủ động lùi đội hình về phía sân nhà để hạn chế những pha lên bóng tốc độ của Inter. Không còn HLV Mourinho nhưng đội hình ra sân của ĐKVĐ Serie A vẫn không có nhiều thay đổi so với những trận đấu của mùa giải trước. Với bộ đôi Milito và Et’o trên hàng công, Inter đã tạo ra được những cơ hội ăn bàn ở phút thứ 5 rồi phút 12.

Có vẻ như việc cả Inter lẫn Atletico Madrid đều phải trở lại quê nhà để nhanh chóng chuẩn bị cho trận khai mạc của mùa giải mới vào ngày thứ Hai tới đã ảnh hướng tới những toan tính của cả hai đội. Thay vì những đợt lên bóng tốc độ cao như lúc đầu, cả Inter lẫn Atletico Madrid đều duy trì lối đá chậm nhằm tận dụng những sai sót của hàng phòng ngự của đối phương. Trong những thế trận này, các tình huống cố định luôn là giải pháp mà các đội bóng hướng tới. Phút 30, từ pha đá phạt góc bên cánh phải, Samuel thoải mái bật cao đánh đầu song nỗ lực của trung vệ người Argentina đã đi chệch cột dọc khá đáng tiếc.

Phút 41, thế trận phòng ngự phản công của Atletico Madrid đã phát huy hiệu quả khi Aguero có được tình huống đối mặt với J. Cesar sau pha lên bóng và bật tường nhanh với Simao. Tuy nhiên, trong tình huống dứt điểm cuối cùng, Kun, biệt danh của Aguero, lại xử lý khá ẩu.

Sau giờ nghỉ giải lao, tốc độ trận đấu vẫn chưa được đẩy lên cao. Những pha lên bóng của cả hai đội thường chỉ trông chờ vào sự tỏa sáng của một vài cá nhân. Phút 53, từ một pha lên bóng nhanh, Reyes nhanh chân tung ra cú sửa bóng về phía góc xa khung thành của Inter song J. Cesar vẫn kịp thời bay người cứu thua cho đội nhà.

Dường như tình huống uy hiếp khung thành của Reyes đã báo hiệu "điềm xấu" cho Inter. Phút 62, từ pha che người khôn khéo của Aguero, bóng đã tới chân của Reyes và cựu cầu thủ của Sevilla đã dứt điểm chéo góc tung lưới J. Cesar để mở tỷ số cho Atletico Madrid. Bàn thua có một phần lỗi của Lucio khi không truy cản được pha phối hợp giữa Aguero và Reyes.

Sau khi để thua, Inter vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm đường vào khung thành của De Gea. Trước đây, khi còn được HLV Mourinho dẫn dắt, Inter là đội bóng có lối chơi chặt chẽ và giữ cự ly đội hình hợp lý. Đội bóng từng giành chức vô địch Champions League năm ngoài thường xuyên tổ chức tấn công dựa trên những đường bóng ban chuyền ngắn nhanh chính xác. Trong lối chơi này, những cầu thủ có khả năng chọc khe tinh tế như Sneijder, hay Stankovic luôn có "đất dụng võ". Trong khi đó, với HLV Benitez, người vừa tới từ Anh, Inter tập trung tấn công ở hai bên cánh khá nhiều, song các cầu thủ Inter dường như vẫn chưa thấm nhuần tư tưởng chơi bóng của chiến lược gia người Tây Ban Nha. Ngoài ra, việc chỉ có mình Cambiasso ở khu vực giữ sân là không đủ để Inter cầm bóng cũng như kiểm soát trận đấu. “Người không phổi” Zanetti đã có những dấu hiệu xuống sức còn Sneijder, cầu thủ mới được UEFA trao danh hiệu tiền vệ xuất sắc nhất mùa bóng năm ngoái, đã chơi một trận mờ nhạt và bị thay ra ở phút 79.

Phút 82, mọi nỗ lực tìm kiếm bàn san hòa của Inter đã bị dội một gáo nước lạnh khi Aguero đệm bóng tung lưới thủ môn J. Cesar. Giống như pha bóng trước, trung vệ Lucio đã “bỏ quên” tiền đạo của Atletico Madrid, còn Maicon đã bỏ vị trí để Simao có quá nhiều khoảng trống trước khi tạt vào cho Aguero lập công.

Dù đã rất cố gắng trong những phút cuối, trong đó có cả tình huống sút phạt 11m không thành công của D. Milito ở phút 89, song Inter không một lần làm rung lưới của thủ môn trẻ De Gea. Giành chiến thắng trước đội bóng được đánh giá cao hơn như Inter, Atletico Madrid đã xuất sắc đoạt Siêu Cúp châu Âu.

*Cầu thủ ghi bàn: Reyes 62’, Aguero 82’.
* Đội hình ra sân:
+ Inter: J.Cesar, Maico, Samuel, Lucio, Chivu, Stankovic (Pandev 69’), Zanetti, Cambiasso, Sneijder (Countinho 79’), Eto’o, D.Milito.
+ Atletico Madrid: De Gea, Ujfalusi, Perea, Leal, Domiguez, Reyes (Merida 69’), Assunsao, Simao (Camacho 89’), R.Garcia, Aguero, Forlan.

Anh Hiển
0 thích.

Bình luận (22)

avatar đội bóng
@VĂN THÀNH Tôi cũng không đồng tình với người khác dùng nick của bạn (nếu có). Tôi có thắc mắc muốn hỏi bạn : 1. Trong bài HLV Wenger chỉ trích chiến thuật "bóng bầu dục" có 3 comment ký tên Văn Thành VĂN THÀNH (vuvanthanh_th@yahoo.com) 27/08/2010 22:11:50 VĂN THÀNH (vuvanthanh_th@yahoo.com) 28/08/2010 06:45:26 VĂN THÀNH (vuvanthanh_th@yahoo.com) 28/08/2010 06:47:32 Comment nào là của Văn Thành thật? 2. Làm thế nào để phân biệt bài của Văn Thành thật hay không thật? Căn cứ vào : mục tiêu ? phong cách ? chính tả ?
fan Barca  (barcelonfan86@yahoo.com.vn) (10:53 29/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Đội chữ A của tớ đã rất xuất sắc giành Siêu Cup Châu Âu 2010. Đội của "anh Ben" chắc phải tâm phục khẩu phục đội chữ A. Xin chúc mừng Atletico Madrid!
Phuc Sanh  (sanhphuc@gmail.com) (08:24 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
@ nguyen ngoc thien: tôi là fan Barca nhưng công nhận là dù Inter chơi fong ngự tiêu cực xe bus 2 tầng nhưng họ xứng đáng giành chiên thắng và vô địch CL rất thuyết phục
cule  (cule@hotmail.com.vn) (03:04 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Benitez đã hết vở từ sau chức VĐ CL cùng LIV rồi chắc đền tháng 1 là thất nghiệp thôi
thích nổi tiếng  (thichnoitieng.ttvh@yahoo.com.vn) (03:05 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
hôm qua AM đã chơi rất sòng phẳng với Inter và xứng đáng dành chiến thắng
thích nổi tiếng  (thichnoitieng.ttvh@yahoo.com.vn) (03:05 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
VĂN THÀNH tôi vô cùng thất vọng và coi thuờng nhân cách của những ngưòi giả danh tôi để CM nhầm hạ thấp tôi. Trong những ngày qua tôi chỉ có 3 lần CM vào trang mục liên quan đến bóng đá TBN và một lần ở EPL sau: 2 "HUẤN LỆNH , CHIẾU THƯ của "Hoàng đế NẢ-PHÁ LUÂN MOURINHO gửi tới BARCA và PEP" (các bạn tìm trong mục liên quan tới BARCA trong ngày hôm qua), 1 Vài LỜI với CÚ TIỂU ĐỒNG MEssi" và 1 dành cho bài liên quan tới việc "giáo sư" WG nói bóng đá như bóng bầu dục. Tôi cho rằng đây là một việc làm thiếu tính văn hoá.Nếu các bạn không phản biện đuợc những luận cứ tôi đưa ra bình luận về một vấn đề gì đấy thì ta nên im lặng phải không các bạn? Tôi cho rằng tính trung thực là một trong những điều quí giá va fcũng là một tiêu chí quan trọng mà TT&VH đặt ra cho bạn đọc .Vậy nên tôi mong rằng chúng ta , những bạn đọc của TT&VH luôn luôn đề cao điều này và luôn nhớ mỗi khi viêt CM trên diễn đàn này.Tôn trọng nguời nghĩa là chúng ta tôn trọng chính bản thân mình phải không các bạn.Chúc các bạn vui .
VĂN THÀNH  (vuvanthanh_th@yahoo.com) (08:10 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
sức mạnh của nhà vô địch châu âu...trong những năm gần đây t thấy Inter vô địch kém thuyết phục nhất,cứ xem trận đá với Barca trên sân nou camp thì rõnăm nay coog gắng đừng đứng bét bảng nhá
viva England  (vivaEngland@yahoo.com) (10:09 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Kể cả Jose Mourinho thì cũng thế thôi. Một đội bóng không biết tấn công thì làm sao mà đòi đoạt Cup. Trận thắng Barca cũng là do may măn khi Barca phải đi xe buýt qua Italia chứ không thì...tất cả đều chứng kiến trận lượt về trên sân Noucam rồi còn gi.
nguyễn ngọc thiện  (maithiendn@gmail.com) (11:07 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Thế mới thấy special one tài năng đến thế nào, bây h thì những ai còn mạnh miệng tuyên bố MOU chỉ giỏi cầm đội bóng toàn sao vào comment tôi coi cái nào. haiz
kakaista  (secret_monica@yahoo.com.vn) (11:34 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích
avatar đội bóng
Bạn Văn Thành hay nhỉ, bài về Inter và A.M mà cũng lôi MU vào nói
Thanh Tùng  (tung1976@gmail.com) (12:01 28/08/2010)

0 người thích bình luận này.  0 không thích. Thích Không thích

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Giải Âm nhạc Cống hiến

Bình chọn

Theo bạn, ai sẽ trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2011?

  • 1. Lionel Messi
  • 2. Cristiano Ronaldo
  • 3. Xavi Hernandez
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Bạn đọc thảo luận

BL - 5/23/2012 12:13:54 PM
Anh Dê Núi sẽ phải tiên phong trong phương châm " kích thích - tạo động lực" của thầy Hùng rồi
Hoàng - 5/21/2012 1:18:23 PM
Các bạn không nhận thấy là khi trận đấu còn 7 phút. Thì phòng thủ là tối ưu nhất à. Huấn luyện viên nào cũng làm thế thôi. Kể cả là bạn ngồi ở đó. Có điều bayer quên mất là bên Chel còn Drogba, một...
Trần Bá - 5/22/2012 12:02:55 PM
Ngọc, Nam hết chỉ đủ tuổi tham dự seagame năm sau thôi. Còn đội U22 chỉ triệu tập các cầu thủ sinh năm 1991 trở lại thôi.
KingKha - 5/23/2012 10:48:30 AM
Anh "Ba" ra đi phòng thay đồ của Chelsea phải mất 2 tháng ủ rũ, nhớ nhung vì các cầu thủ còn lại không còn gặp một tượng đài, một cây hài của đội. Tính cách của Ba giống Mou quá. Ra đi trong vinh...
NGUYENDIENPHU - 5/23/2012 11:27:27 AM
Đã hứa trả 200 triệu là phải làm( bất kể chính thức, hay không chính thức), để cho HLV người ta thoải mái, cứ để HLV phát biểu theo cách bằng mặt mà không bằng lòng. Có ngày HLV bất mãn rồi thua...