![]() |
Tại World Cup 2010 sắp tới, ĐT Australia rơi vào một bảng đấu khá nặng cùng với Đức, Serbia và Ghana. Cách đây 4 năm, Australia cũng rơi vào một bảng đấu tương đối khó tại World Cup 2006 với sự góp mặt của Brazil, Croatia và Nhật Bản, nhưng họ vẫn lọt vào vòng 2 và chỉ chịu thua Italia sau một quả penalty đầy tranh cãi. Một số chuyên gia dự đoán rằng, với những ngôi sao đã thành danh đang chơi bóng ở châu Âu và từng thi đấu thành công ở World Cup 2006 cộng với một số tài năng trẻ, Australia có thể lọt vào Tứ kết tại World Cup 2010.
Trong danh sách sơ bộ 31 cầu thủ Australia vừa được công bố, HLV Verbeek đã gây ngạc nhiên khi triệu tập Harry Kewell, dù tiền vệ 31 tuổi này đang dính chấn thương háng khi thi đấu cho Galatasaray. Kewell, Tim Cahill, Mark Schwarzer và Lucas Neill được coi là những nhân tố chính của ĐT Australia tại World Cup 2010. Không chỉ có Kewell, những ngôi sao khác như Mark Bresciano, Brett Emerton và Vince Grella dù cũng có vấn đề về sức khỏe vẫn được HLV Verbeek triệu tập. Dự kiến, Australia sẽ có trận giao hữu với đội bóng láng giềng New Zealand vào ngày 24/5 tới trước khi bay tới Nam Phi.
Ở một diễn biến khác, theo hãng thông tấn AP, tiền vệ Mile Sterjovski vừa quyết định chia tay ĐT Australia sau khi không được HLV Verbeek triệu tập vào danh sách sơ bộ chuẩn bị cho World Cup 2010. Sterjovski từng tham dự World Cup 2006, nhưng dưới thời HLV Verbeek, tiền vệ 30 tuổi này không còn được trọng dụng. Lần cuối cùng Sterjovski xuất hiện trong thành phần ĐT Australia là ở chiến thắng 1-0 trước Indonesia tại vòng loại Asian Cup hồi tháng 3. Tiền vệ đang khoác áo Perth Glory đã có 10 năm khoác áo ĐT Australia với 43 lần ra sân và ghi được 8 bàn thắng.
|
Danh sách sơ bộ của ĐT Australia: |
