Hành tinh bóng đá

Copa Libertadores: D'Alessandro chống lại quê hương

08/05/2010 07:30 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Những CĐV tại Porto Alegre đã đổ ra đường ăn mừng sau khi đội bóng của họ có màn lội ngược dòng tương đối ngoạn mục để ghi tên mình vào vòng tứ kết Copa Libertadores 2010.

Internacional là đội bóng thứ 4 của Brazil
 lọt vào tứ kết
Thất bại 1-3 ở trận lượt đi khiến cho Internacional phải chịu khá nhiều sức ép khi tiếp Banfield trên sân nhà giữa tuần qua. Tuy nhiên, với "vốn liếng" là bàn thắng của Kleber nơi đất khách, đội bóng của HLV Jorge Fossati đã tận dụng rất tốt lợi thế sân nhà để lật ngược thế cờ bằng chiến thắng 2-0, qua đó đi tiếp với luật bàn thắng sân khách. Hai bàn thắng của trận đấu được ghi nhờ công Alecsandro (42') và Walter (57'), song thực tế, người chơi xuất sắc nhất lại là một người... Argentina: nhạc trưởng Andres D'Alessandro, người đã góp dấu giày trong cả hai bàn thắng, cùng khả năng dẫn dắt lối chơi đầy chững chạc. Với màn trình diễn ấy, D'Alessandro muốn đưa ra một thông điệp với Diego Maradona rằng rất có thể ông đã sai lầm nếu không trao cho anh cơ hội.


Internacional là đội bóng thứ 4 của Brazil lọt vào tứ kết, cùng với Sao Paulo, Cruzeiro, và Flamengo. Tại vòng đấu kế tiếp, họ sẽ chạm trán một đại diện Argentina nữa: ĐKVĐ Estudiantes, đội bóng đã vượt qua San Luis với tổng tỷ số 4-1. Cũng trong buổi sáng qua, hai suất cuối cùng của vòng tứ kết cũng đã được xác định. Đó là Universidad de Chile (thắng Alianza Lima 3-2 chung cuộc) và Libertad (thắng Once Caldas 2-1).


Tuần sau, các cặp đấu tứ kết của Copa Libertadores sẽ được bắt đầu luôn, trước khi nghỉ ngơi để dành thời gian cho VCK World Cup 2010. Lịch đấu bán kết và chung kết sẽ được tiếp diễn vào tháng Bảy, và tháng Tám, khi ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh hạ màn.


T.Cương

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm