Thêm scandal liên quan tới ĐT Anh: ĐT Anh bị ghi âm trộm

Thứ Tư, 10/03/2010 13:21

(TT&VH) - Công tác chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2010 của ĐT Anh lại gặp phải trục trặc vào tối 8/3 khi HLV Fabio Capello phát hiện ra rằng các cuộc nói chuyện của cầu thủ với ban huấn luyện đã bị lén ghi âm lại. LĐBĐ Anh (FA) đã tiến hành một cuộc điều tra với sự kiện nói trên, diễn ra trước trận giao hữu với Ai Cập mà ĐT Anh giành chiến thắng 3-1 ở Wembley.

Những cuộc thảo luận lẽ ra phải giữ bí mật giữa HLV ĐT Anh và đội bóng của ông đã bị ghi âm lại. Theo Daily Mail, cuộc nói chuyện ngoài vấn đề chiến thuật, có thể còn đề cập đến cả vấn đề tiền thưởng cho các cầu thủ ở Nam Phi mùa hè này. Mặc dù hiện không tờ báo nào dám đăng tải nội dung trong cuộc băng ghi âm lén, Daily Mail mô tả nó có thể là “một khối thuốc nổ” với đội bóng của Capello.

Cuộc nói chuyện bị ghi âm trộm giữa Capello với các cầu thủ càng khiến
HLV người Italia "nóng mặt" với truyền thông Anh

Đoạn băng ghi âm nói trên, nhiều khả năng do một tờ báo thực hiện, sẽ càng khiến HLV người Ý thêm khó chịu với giới truyền thông và dư luận Anh khi những can thiệp quá sâu của họ vào hoạt động của ĐTQG có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội của đội bóng áo trắng tại Nam Phi. Tháng trước, Capello đã phải vất vả đối phó với dư luận xung quanh cuộc sống cá nhân của trung vệ trụ cột đồng thời là đội trưởng cũ của ĐT Anh, John Terry.

Capello, trong khi bày tỏ sự bất đồng và yêu cầu các cầu thủ phải để ý đến đời sống cá nhân để không làm ảnh hưởng đến đội tuyển, cũng tỏ ra khó chịu trước sự soi mói đời tư của giới truyền thông, mà ông coi là một mối nguy hại với đội bóng do ông dẫn dắt. Ngày 8/3, cố vấn pháp lý của FA, Charless Russell, đã gửi cho tất cả các tờ báo trong nước một bức thư với lời lẽ khá gay gắt khẳng định rằng cuộn băng nói trên đã được ghi âm bất hợp pháp và việc công khai nó là phạm pháp, vi phạm luật bảo vệ thông tin cũng như các quy định của Ủy ban kiểm tra báo chí nhà nước.

Một người phát ngôn của khách san The Grove tại Hertfordshire, nơi ĐT Anh đặt bản doanh cho trận đấu vào cuối tuần, nói với Daily Mail: “Chúng tôi không hề biết gì về sự kiện này. Chúng tôi đã đóng vai trò là nhà cho ĐT Anh ba, bốn năm qua và luôn đảm bảo an ninh tốt nhất. Họ cũng có đội bảo vệ của riêng họ và tôi lấy làm ngạc nhiên nếu như xảy ra hoạt động nghe trộm ở đây”.

Capello hiện đã phải lo lắng rất nhiều về tình hình nhân sự trong đội bóng và chắc chắn không muốn dính thêm vào rắc rối. Hàng phòng ngự ĐT Anh đã trở nên hết sức mỏng manh với một loạt chấn thương và việc Wayne Bridge không tham gia đội tuyển sau vụ lăng nhăng của Terry với bạn gái anh. Do Rio Ferdinand, đội trưởng mới, tái phát chấn thương lưng và có vẻ sẽ còn kéo dài đến hết mùa giải này cũng như Ashley Cole phải vắng mặt vì chấn thương mắt cá, Capello đành phải hài lòng với Wes Brown. Nhưng ngay cả hậu vệ dự bị của M.U cũng đang gặp vấn đề với bàn chân, một chấn thương rất phổ biến của nhiều cầu thủ Anh tại các kỳ World Cup trước.

Brown đã được chụp phim ở sân tập của M.U ngày 8/3 sau khi tập tễnh rời sân trong chiến thắng 1-0 trước Wolves vào hôm thứ bảy. Các xét nghiệm ban đầu cho thấy Brown, 30 tuổi, cũng có nguy cơ vắng mặt đến hết mùa này như Cole. Hậu vệ của M.U lần đầu tiên được gọi vào ĐT Anh trong trận gặp Hungary năm 1999 nhưng từ đó đến nay mới chỉ chơi 23 trận cho ĐTQG. Không có người dự bị cho Glen Johnson, hậu vệ phải đá chính của ĐT Anh hiện giờ, Capello có thể phải xem xét gọi trở lại đội tuyển Gary Neville, hoặc em trai của anh này, Phil, những người đã không chơi cho ĐT Anh kể từ năm 2007.

T.T

0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Bình chọn

Theo bạn, ai sẽ trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2011?

  • 1. Lionel Messi
  • 2. Cristiano Ronaldo
  • 3. Xavi Hernandez
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đã đến lúc Barca phải đánh thức lòng kiêu hãnh, để Champions League trở thành bi kịch như Liga.

Bạn đọc thảo luận

Ngoc Hoa - 2/15/2012 3:48:42 AM
Thêm 1 nạn nhân nữa của Barca ở CL năm nay , tạm biệt Levekusen nhé , được thi đấu trên sân nhà mà lại trình diễn 1 lối chơi bạc nhược như thế . Dự đoán 3-0 cho Barca
tuan - 2/9/2012 4:09:58 PM
đó là doanh thu thôi chứ lợi nhuận chắc gì bằng Ars
HOA MAI - 2/15/2012 3:34:11 AM
Một dấu hiệu cho thấy lại một giải đấu vứt đi của "Tam sư"
CR7 - 2/14/2012 10:41:36 PM
Lo cái thân mình đi bạn ạ. Mình đã được bằng 1/100 của người ta chưa?
nhatubantre - 2/15/2012 1:52:04 AM
Nói thật hôm ấy rất thương bác Tr, bao nhiêu vị có chuyên môn của tổ chức đâu sao ko đi mà lại cử bác Tr để làm mất hình ảnh của bác ấy. Dù sao bác ấy cũng chỉ là 1 hiệu phó, đâu có nhiều chuyên môn...