Valencia-Racing 0-0: Dù thế nào, Racing vẫn "thích" Mestalla

Thứ Tư, 10/03/2010 12:50

(TT&VH) - Từ hồi 2005 tới giờ, Racing chưa hề biết thua ở Mestalla trong một trận đấu thuộc khuôn khổ Liga. Nhưng nhìn vào bảng thành tích của Racing trong thời gian gần đây, không ai tin rằng họ có thể tiếp tục duy trì được "sự kỵ jeux đáng yêu ấy" sau trận đấu đêm thứ Hai vừa rồi. Bởi trước chuyến đi đến Mestalla lần này, đội bóng của Portugal, người phải làm việc qua điện thoại vì án kỷ luật, đã trải qua chuỗi 5 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng, với 3 trận gần nhất đều kết thúc trong thất bại. Ngược lại, Valencia vẫn đang chơi rất hay trên sân nhà Mestalla và đã toàn thắng cả 4 trận liên tiếp trước màn tiếp đón Racing.

Racing (trái) vẫn tỏ ra rất khó chịu với Valencia khi làm khách ở Mestalla

Song rốt cuộc, khi hồi còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên, Racing lại một lần nữa có quà khi rời Mestalla. Thậm chí, người Valencia đã phải cảm ơn Chúa vì trận hòa ấy, bởi nếu Canales chính xác hơn hay thủ môn Moya "bớt" xuất sắc đi trong hai tình huống mặt đối mặt giữa hai người, Valencia đã có thể phải chịu cảnh trắng tay. Bởi ở tuyến trên, trừ hai tình huống ngon ăn của Villa trong hiệp 1, các cầu thủ tấn công của "Los Che" đã chơi khá đơn điệu và không tạo được nhiều cơ hội thực sự rõ nét trước khung thành của Coltorti. Điều đáng nói là trận này Valencia vẫn có đủ bộ tứ "Quỷ lùn" Silva, Mata, Pablo và Villa trên hàng công.

Thực ra, cũng phải thông cảm cho Valencia, bởi đây là trận đấu mà họ phải chịu rất nhiều biến động về lực lượng vì chấn thương và án treo giò. Cả hai hậu vệ cánh tốt nhất của họ là Miguel và Mathieu đều vắng mặt, trong khi giải pháp thay thế đa năng Bruno cũng không thể ra sân vì chấn thương. Vì thế, HLV Emery đã phải tạm vá víu 2 cánh bằng một trung vệ (Alexis) và một cầu thủ trẻ (Joel, mới 17 tuổi), và điều này đã khiến cho những Pablo, Mata thiếu đi sự hỗ trợ từ phía sau trong những pha tấn công biên. Không có Albelda và Marchena, sức chiến đấu của hàng tiền vệ cũng giảm hẳn. Mất Banega, tính tổ chức và sự sáng tạo cũng không còn.

Thế nên, Valencia có thể xem trận hòa này như một tai nạn, một bước lùi cần thiết để chuẩn bị cho trận chiến lớn ở Nou Camp với Barca vào cuối tuần này. Khi ấy, phần lớn những người vắng mặt kể trên sẽ trở lại, và việc đến lượt David Navarro bị treo giò vì lĩnh thẻ đỏ ở trận gặp Racing cũng không còn bị xem là quá nghiêm trọng. Dù sao thì Sevilla trước đó cũng đã thua Real Madrid, nên dù có bị cầm hòa, họ vẫn nới rộng được khoảng cách với đội bóng xứ Andalucia thêm 1 điểm.

5 năm không thua ở Mestalla

Mùa Vòng Tỉ số

09-10 25 Valencia 0-0 Racing

08-09 9 Valencia 2-4 Racing

07-08 32 Valencia 1-2 Racing

06-07 27 Valencia 0-2 Racing

05-06 9 Valencia 1-1 Racing

o động Đỏ

Một vấn đề đang được nêu ra ở Mestalla: Đội bóng đang phải nhận quá nhiều thẻ phạt. Với chiếc thẻ đỏ của trung vệ David Navarro, đã có tới 4 cầu thủ của Valencia bị đuổi khỏi sân trong 3 trận gần đây (trong đó riêng ở trận gặp Atletico đã có 2 người). Điều đáng nói là cả 4 người này đều là những hậu vệ (Alexis, Marchena và Miguel). Có vẻ như việc Albelda phải nghỉ dài ngày vì chấn thương đã ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phòng ngự từ xa của Valencia, dẫn tới việc các hậu vệ của họ thường xuyên phải đối mặt với những sức ép quá lớn để rồi chỉ còn cách duy nhất là phạm lỗi.
 
Lam giang
0 thích.

Gửi bình luận

Họ tên bạn:
Email:
  Football  Chọn Avatar
Nội dung:
  Gửi bình luận
Trang bình luận

Café sáng mùa đông

Bình chọn

Theo bạn, ai sẽ trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2011?

  • 1. Lionel Messi
  • 2. Cristiano Ronaldo
  • 3. Xavi Hernandez
bình chọnXem kết quả

Thông tin tiện ích

Các giải TT&VH tổ chức

Tư liệu thể thao

Giới thiệu giao lưu trực tuyến

Sự kiện qua ảnh

Người đẹp

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đọc TT&VH ngày 14/2/2012: Khi Barca bị tổn thương

Đã đến lúc Barca phải đánh thức lòng kiêu hãnh, để Champions League trở thành bi kịch như Liga.

Bạn đọc thảo luận

Ngoc Hoa - 2/15/2012 3:48:42 AM
Thêm 1 nạn nhân nữa của Barca ở CL năm nay , tạm biệt Levekusen nhé , được thi đấu trên sân nhà mà lại trình diễn 1 lối chơi bạc nhược như thế . Dự đoán 3-0 cho Barca
tuan - 2/9/2012 4:09:58 PM
đó là doanh thu thôi chứ lợi nhuận chắc gì bằng Ars
HOA MAI - 2/15/2012 3:34:11 AM
Một dấu hiệu cho thấy lại một giải đấu vứt đi của "Tam sư"
CR7 - 2/14/2012 10:41:36 PM
Lo cái thân mình đi bạn ạ. Mình đã được bằng 1/100 của người ta chưa?
nhatubantre - 2/15/2012 1:52:04 AM
Nói thật hôm ấy rất thương bác Tr, bao nhiêu vị có chuyên môn của tổ chức đâu sao ko đi mà lại cử bác Tr để làm mất hình ảnh của bác ấy. Dù sao bác ấy cũng chỉ là 1 hiệu phó, đâu có nhiều chuyên môn...