|
Chinh phục hàng loạt kỷ lục
Defoe đã trở thành cầu thủ ghi hat-trick nhanh thứ 2 trong lịch sử khi chỉ cần 7 phút để sút tung lưới Wigan 3 lần. Xét đến 4 bàn, anh cũng đứng thứ 2 về mặt thời gian, với 18 phút. Còn tính 5 bàn, anh đứng đầu trong danh sách 3 cầu thủ lập được kỳ tích này.
3 bàn: Robbie Fowler - 4 phút 30 giây (Liverpool - Arsenal, tháng 8/1994), Defoe - 7 phút.
4 bàn: Ole Solskjaer - 10 phút (M.U - Nottingham, tháng 2/1999), Defoe - 18 phút.
5 bàn: Defoe - 36 phút, Shearer - 54 phút (Newcastle - Sheffield Wed, tháng 9/1999), Andy Cole - 68 phút (M.U - Ipswich, tháng 3/1995).
Wigan trả lại tiền vé cho CĐV
Các cầu thủ của Wigan đã quyết định trả lại tiền vé cho CĐV đội nhà sau khi để thua tan tác 1-9 trước Tottenham. Tổng cộng, có 400 CĐV Wigan đã theo chân đội bóng đến White Hart Lane. Với giá vé 27,4 bảng, tổng số tiền mà cầu thủ Wigan sẽ chi trả là 10.000 bảng. Dù chưa bằng lương tuần của 1 cầu thủ, hành động này đã thể hiện sự tôn trọng của các cầu thủ đối với người hâm mộ. "Chúng tôi cảm thấy các CĐV thực sự cảm thấy rất thất vọng vì đội bóng và đây là hành động mà chúng tôi phải làm, như một sự đền bù cho lòng trung thành của họ, thủ quân Mario Melchiot thổ lộ.
Defoe còn thua Alex Marin
Trong đêm mà Tottenham đè bẹp Wigan 9-1 thì ở giải hạng Ba TBN, CLB Cartagena còn thắng đối thủ Lumbreras với một tỷ số còn đậm hơn thế là 14-1, (hiệp 1 là 8-0), trong đó riêng chân sút Alex Marin ghi tới 9 bàn. Cầu thủ 21 tuổi này có nghề nghiệp chính là… đưa thư! |