Hành tinh bóng đá

Real Madrid – Al Ittihad: Lại soi CR9

26/07/2009 15:41 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Các CĐV Madrid có thể bỏ qua cho màn trình diễn kém cỏi của Cristiano Ronaldo trong trận ra mắt trước Shamrock trên đất Ireland. Nhưng giờ, dù gì CR9 cũng đã ăn tập cùng đội bóng mới được gần 2 tuần nên anh phải phần nào thể hiện được giá trị của bản hợp đồng 93 triệu euro, nhất là khi trận đấu với Al Itihhad diễn ra ở Bernabeu, nơi 80 ngàn người đã chào đón anh hôm 6/7.

Nhưng ngoài CR 9 thì HLV Manuel Pellegrini cũng phải chịu sức ép lớn không kém. Thắng thua trong các trận giao hữu là không quan trọng. Nhưng với một đội bóng như Real thì bất luận tính chất trận đấu thế nào thì họ không chỉ phải thắng, mà còn phải chơi đẹp. Song với Pellegrini vào thời điểm này, đó là một nhiệm vụ khó khăn bởi ông vẫn chưa thể biết đích xác mùa tới mình sẽ làm việc với những ai. Công cuộc thanh lý của Real vẫn đang gặp khó khăn, trong khi những người mà ông hết sức mong mỏi, như Xabi Alonso thì vẫn chưa thể đến.

Ronaldo sẽ là tâm điểm chú ý trên sân Bernabeu đêm nay

Tình thế đó buộc Pellegrini phải chủ động hơn trong việc lựa chọn cầu thủ để xây dựng bộ khung cho mùa giải mới. Do đó, HLV người Chile đã loại Huntelaar khỏi danh sách đăng ký cho Peace Cup. Cả Heinze, Van der Vaart và Daniel Parejo, những người đang được một số CLB liên hệ cũng không được Pellegrini lựa chọn. Do Pepe, Mahamadou Diarra và Van Nistelrooy đang chấn thương, Kaka, Casillas và Sergio Ramos đến hôm nay mới về tập trung nên những cầu thủ được ông đưa vào danh sách đăng ký chỉ gồm Dudek, Adan, Michel Salgado, Marcelo, Metzelder, Miguel Torres, Garay, Agus, Gago, Lass, Sneijder, Robben, Guti, Drenthe, Granero, Raul, Higuaín và Negredo.

Nếu như ở trận gặp Shamrock, Pellegrini vẫn dựa vào bộ khung đã được người tiền nhiệm Juande Ramos dựng sẵn từ mùa trước. Nhưng giờ, có thể ông sẽ thử nghiệm sơ đồ 4-3-3 với Cristiano Ronaldo, Benzema và Raul chơi trên hàng tấn công. Đó cũng là điều mà đa số các CĐV Madrid mong muốn.

Benzema từng vô địch Peace Cup

Giải đấu này được tổ chức 2 năm một lần, bắt đầu từ năm 2003. Ở giải gần nhất năm 2007, Lyon là đội vô địch, và người hùng của họ khi đó chính là Karim Benzema, chân sút mới của Real. Giải năm nay có sự tham dự của 12 đội, chia làm 4 bảng, 4 đội nhất bảng sẽ vào bán kết. ĐKVĐ cũng tiếp tục dự giải lần này, và biết đâu, Benzema sẽ sớm tái ngộ đội bóng cũ trong trận chung kết?

Bảng A: Sevilla, Juventus, Seongam

Bảng B: Real Madrid, Liga de Quito, Al Ittihad

Bảng C: Malaga, Aston Villa, Atlante

Bảng D: Lyon, Besiktas, Porto

Bán kết

Nhất A – Nhất B

Nhất C – Nhất D

Các trận đã đấu

Sevilla – Juve 1-2

Liga de Quito - At Itttihad 3-1

H.N

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm