(TT&VH Online) - Chủ tịch CLB Valencia, Manuel Llorente, đã đơn phương quyết định đình chỉ các cuộc thương lượng với Real Madrid về vụ chuyển nhượng tiền đạo David Villa vì cho rằng cái giá mà đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đưa ra là chưa thỏa đáng.
Hiện chưa rõ quyết định nói trên có nguyên nhân từ “kẻ thứ ba” là FC Barcelona hay không nhưng chỉ biết đúng vào giờ phút chót, khi báo chí đưa tin hầu như chắc chắn David Villa sẽ thuộc về “đàn kền kền trắng”, thì có tin “gã khổng lồ xứ Catalonia” nhảy vào cuộc với một lời chào mời không kém phần hấp dẫn đối với cả CLB và sát thủ nhỏ con người Tây Ban Nha.
Theo tờ “El Mundo Deportivo” (Thế giới Thể thao), từ lâu Barca đã săn tìm một trung phong dù Samuel Eto’o có ra đi hay ở lại với CLB và David Villa là một trong những ứng cử viên sáng giá trong danh sách của HLV Pep Guardiola và Giám đốc Thể thao Txiki Begiristain.
Villa vẫn chưa chắc chắn thuộc về Real
Do thương vụ đổi Eto’o cộng các tiền để lấy Zlatan Ibrahimovic của Inter bị bế tắc do “sư tử bất khuất Cameroon” không muốn làm một “vật trao đổi”, nên Barca đã quyết định “ra đòn” bằng cách trả giá Villa gần như tương tự với Real Madrid, nhưng nếu tính cả tiền thưởng trong trường hợp Barca đạt được mục tiêu đề ra cho mùa bóng sắp tới thì thậm chí thu nhập của tiền đạo người Tây Ban Nha ở sân Nou Camp cũng chẳng kém gì so với sân Santiago Bernabeu.
Vẫn theo tờ “El Mundo Deportivo” giá mà Real Madrid trả để mua Villa của Valencia là 37 “cân” (37 triệu euro), trong khi giá của Barca là 35 triệu euro, chưa kể tiền thưởng nếu đội bóng giành được các danh hiệu như La Liga và Champions League.
Về mặt cá nhân, có tin “El Guaje”, biệt danh của Villa, thích được chơi bóng với Xavi, Iniesta và Puyol hơn là chơi với Raul Gonzalez.
Rất có thể FC Barcelona vào cuộc là để phá vỡ âm mưu của Real Madrid lập ra một “bộ ba nguyên tử” là Cristiano-Kaka-Villa làm đối trọng với bộ ba “Messi-Eto’o-Henry”.
Khang Chi
|
Song song với các cuộc thương lượng liên quan đến David Villa, FC Barcelona vẫn đang xúc tiến các cuộc đàm phán nhằm có được sự phục vụ của tiền đạo người Pháp, Franck Ribery, của Bayern Munich, để củng cố hàng công trong trường hợp Samuel Eto’o rời sân Nou Camp. |