Bóng đá Việt

15h30 ngày 9/1, CSĐT – SG.XT: Cữ dợt hoàn hảo

09/01/2011 10:24 GMT+7 Google News

(TT&VH) - SVĐ Cao Lãnh chiều nay chính là địa điểm kiểm chứng năng lực chuyên môn thực sự của SG.XT, trước khi hiện thực hóa giấc mơ vô địch giải hạng Nhất 2011. Với đội chủ nhà, họ cũng sẽ rà soát lại năng lực của mình, nhưng để hiện thực hoá một kỳ vọng khác, trụ hạng ở V-League năm nay.

Hơn trăm tỷ là núi tiền bầu Thụy rót ra cho SG.XT, với một mệnh lệnh được quán triệt ngay trong buổi lễ xuất quân rình rang: Phải lên chuyên ở mùa giải 2012. Điều đó chẳng làm ai ngạc nhiên bởi sự quyết liệt trong cách tung tiền để mang về các ngôi sao cho đội bóng. Những cái tên được gắn mác tuyển thủ QG như Phước Tứ, Minh Đức, Đình Luật, Duy Quang, Sỹ Mạnh, Kesley được trải thảm đỏ về đất Sài Gòn. Ít danh tiếng hơn một chút cũng là những cầu thủ đã từng chơi ở V-League: Trọng Bình (HN T&T), Văn Tuấn (TĐCS.ĐT), Đức Hùng (K.KH)…

Đội hình của HLV Lư Đình Tuấn được ví như đội quân hùng hậu ở V-League xuống chơi ở giải… hạng Nhất. Nhưng, đó chỉ là cái lý thuyết suông mà người ta gán ghép cho đội bóng mới nhập hộ khẩu TP.HCM. Thực tế, chưa ai kiểm chứng được năng lực chuyên môn của đội bóng này trên sân cỏ một cách đồng bộ cả. Ngay cả vị tướng họ Lư khi trải lòng, dù rất thỏa mãn với đội hình hiện có, nhưng ông cũng không quên đề cập đến những áp lực và khó khăn khi gánh trên vai trọng trách ở CLB này.

Đã trải qua 3 tháng tập trung, nhưng, qua quá trình sàng lọc, cũng như việc chờ đợi các tuyển thủ trở về, SG.XT mới chỉ tập trung đủ quân số đúng 1 tuần lễ, cho việc lắp ghép đội hìng. Đó là bài toán khó cho vị tướng gốc Sài thành có thể tìm ra phương án thích hợp nhất để bài binh bố trận. Sự mất cân đối trong việc mua sắm cầu thủ của BLĐ đội bóng là điều rất dễ nhận thấy: dư thừa ở hàng hậu vệ và tiền đạo, trong khi đó hàng tiền vệ lại ít được chú trọng. Ông Tuấn “nhím” hẳn phải là người hiểu rõ mâu thuẫn này.

SG.XT với mục tiêu hàng đầu là lên chuyên ở giải hạng Nhất, còn ở Cúp QG, đội sẽ phấn đấu được đến đâu hay đến đó. Nhưng như người xưa thường nói “đầu xuôi đuôi lọt”, đây lại được xem là trận đấu ra mắt CLB, nên kết quả chiều nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của cả đội bóng trên con đường hiện thực hóa mục tiêu mà họ đề ra. Vì thế, dù còn không ít tồn đọng, nhưng chắc chắn SG.XT sẽ vào trận với hết khả năng. Chỉ cần các chân sút Huỳnh Kesley, Nsi duy trì độ sắc sảo vốn có, khả năng cứ địa Cao Lãnh chính là nơi họ đặt dấu ấn của mình trong ngày ra quân.

Nếu SG.XT là đội bóng “ồn ào” nhất trước mùa giải thì TĐCS.ĐT lại hoàn toàn trái ngược. Tài chính eo hẹp là nguyên nhân chính khiến đội bóng xứ bưng biền phải lao đao những mùa giải qua. Người ta chẳng hề ngạc nhiên cái cảnh sau mỗi mùa giải, những cầu thủ trẻ dù tài năng mới chỉ phát lộ, đã vội vàng rũ xứ bưng biền theo tiếng gọi kim tiền ở đất khách. Mùa giải này cũng không phải là ngoại lệ, mất người, hàng loạt mầm “lúa non” từ tuyến trẻ được đưa lên để tranh tài ở V-League 2011.

Tài năng sáng giá nhất của họ là Samson cũng nối gót Timothy và Olushola “làm mình làm mẩy” để ra đi. Sau những tranh cãi nhập nhằng, TĐCS.ĐT cũng phải cắn răng dứt tình hẳn với cầu thủ người Nigeria. Đó là chưa kể việc ngoại binh chất lượng khác của họ, Sunday, cũng không thể góp mặt trong trận đấu chiều nay vì lý do cá nhân. Trong tay HLV Phạm Công Lộc bây giờ đáng kể nhất chỉ là thủ môn Tấn Trường, đội trưởng Văn Ngân cùng hai ngoại binh Hammed và Felix. Chút lợi thế nhất định trong cuộc đối đầu chiều nay chính là chảo lửa Cao Lãnh.

Rất nhiều điều khiến SVĐ Cao Lãnh là nơi đổ dồn sự chú ý của những giới chuyên môn cũng như những người yêu BĐVN chiều nay.

VIỆT HÒA

Lịch thi đấu & kết quả vòng 1 Cúp QG – Nhựa Hoa Sen 2011

Thứ bảy (8/1):

15h30 Đồng Nai B. – HP.HN: 0-3

Chủ nhật (9/1):

15h30 An Giang – V.NB

16h00 LSTH – TP.HCM

15h30 SQC BĐ – V.Hải Phòng

15h00 BHTS.Quảng Nam – XSKT.Cần Thơ

15h30 TĐCS.ĐT – SG.XT

15h30 K.Kiên Giang – ĐT.LA

15h00 Than QN – HN.ACB

16h00 K.KH – XMF.Tây Ninh

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm