
Những lời phát biểu ấy của ĐTVN, từ cầu thủ cho tới HLV Calisto đã chạm vào nọc tự ái của người Singapore. Indra Sahdan, tiền đạo đội trưởng của Singapore đã rất “cay mũi” từ trước trận bán kết lượt đi. Anh ta gọi đó là một sự thiếu tôn trọng, nên rất muốn chứng tỏ, nhưng chính Indra là người đá tồi nhất của Singapore hôm 17-11.
Hôm qua, đến lượt Noh Alam Shah, tiền đạo dự bị nhưng còn tỏ ra nguy hiểm hơn cả Indra khi vào sân ở hiệp 2, cũng cảm thấy “cay mũi”. “Việt Nam nói họ sẽ đánh bại chúng tôi, dù chúng tôi là những nhà đương kim vô địch. Singapore sẽ chứng tỏ những phẩm chất thực sự”.
Những phẩm chất mà Noh Alam Shah muốn chứng tỏ chính là việc họ là đội bóng trong 2 lần gần nhất đã giành cúp một cách thuyết phục, là đội bóng từ rất lâu rồi không bị đánh bại ở AFF Suzuki Cup. Nếu không nhầm, từ suốt Tiger Cup 2004 đến nay, đội bóng này chỉ có hòa và thắng, dù họ đã lần lượt gặp đầy các anh tài của khu vực, từ Indonesia cho tới Thái Lan, từ Myanmar cho tới Việt Nam.
Sự chủ quan này nếu có thực, quả là một điều hết sức nguy hiểm. Sư tử dù sao cũng vẫn là sư tử. Nanh vuốt của nó có thể khiến bất cứ ai đó trong khu vực này phải trả giá nếu sơ sểnh. Mà khi sư tử trở về rừng, Singapore đá trên sân nhà, nơi Kallang sẽ phát ra những tiếng gầm thét đúng với nghĩa của biệt danh “Kallang roar”, sẽ đáng sợ hơn rất nhiều so với khi họ đá trên sân khách.
“Nếu có đội bóng nào phải chống đỡ, thì nhất định đó không phải là chúng tôi. Singapore sẽ tấn công với tất cả sức mạnh hiện có”, Noh Alam Shah đã nói như thế khi trao đổi với người viết ở phía ngoài của phòng họp báo tại khách sạn Amara.