(TT&VH) - Chuyện Ngọc Thanh bị ông Calisto thẳng tay loại khỏi ĐTVN là không phải chuyện bất ngờ với những người theo chân đội bóng trong suốt một tháng qua, bởi nó chỉ như giọt nước làm tràn ly mà thôi.
Thực ra, trong những ngày đầu tập trung tại Trung tâm TDTT Hàm Rồng (Pleiku), Ngọc Thanh vẫn có thái độ rất lạc quan. Chỉ đến khi lắp ráp đội hình, Thanh mới có biểu hiện bằng mặt mà không bằng lòng, vì anh luôn chỉ là sự lựa chọn số 3 sau Công Vinh và Việt Thắng trong đội hình “quân đỏ”.
Có nhiều buổi tập, Thanh không cho thấy được sự cố gắng của mình trên sân, và anh chỉ tập cầm chừng cho có. Đến khi Thanh tái phát chấn thương lưng, mọi chuyện lại càng trở nên có chiều hướng xấu đi.

Xuống Trung tâm TDTT Thành Long mọi chuyện vẫn không thay đổi, Thanh vẫn mang bộ mặt cũ, trong tập luyện anh thường có nhiều pha bóng vẽ vời, râu ria. Những cú dứt điểm của Thanh thường đi ra ngoài nhiều hơn vào trong.
Vậy nên khi vào giải thì việc Thanh mất suất đá chính là điều tất yếu, và đã có lúc Thanh lớn tiếng với ông Calisto, làm ảnh hưởng đến tâm lý của đội. Giới thạo tin cho rằng, nguyên nhân là do không có sự cạnh tranh lành mạnh trên hàng công của ĐTVN, nên Thanh cảm thấy “tự ái” vì không được tạo cơ hội chứng tỏ mình. Tất cả đều nằm trong sự suy đoán.
Nhưng có một điều, ai cũng biết, cơ hội của Ngọc Thanh để trở lại tuyển là rất mong manh. Nói Thanh là Thế Anh “đệ nhị” cũng chẳng sai.
|
Danh sách ĐTVN tập trung ngày 10/10/2008: TM: Santos, Đức Cường, Quang Huy, Hồng Sơn HV: Như Thành, Phước Tứ, Quang Thanh, Văn Nhiên, Công Minh, Thanh Giang, Hoàng Vương, Quang Cường, Việt Cường TV: Minh Phương, Tài Em, Tấn Tài, Vũ Phong, Bảo Khanh, Minh Châu, Chí Công, Thành Lương, Minh Đức TĐ: Công Vinh, Việt Thắng, Quang Hải |
N.Đ