Bóng đá Việt

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường: Sẽ phạt nặng BTC sân Hàng Đẫy!

08/08/2008 10:30 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Trao đổi với báo chí vào hôm qua (7/8), Trưởng ban Kỷ luật LĐBĐ VN cho biết sẽ có một mức án nghiêm khắc dành cho BTC sân Hàng Đẫy vì đã không làm tốt khâu kiểm soát trước trận, để CĐV Hải Phòng mang pháo sáng vào sân sử dụng.
 
Theo ông Hường, sự việc này hoàn toàn khác biệt về bản chất so với vụ quậy phá tại sân QK7 dẫn tới việc H.Thanh Hóa phải thi đấu trên sân trung lập ở mùa bóng năm ngoái. Ông Hường cho rằng ở vụ việc trên sân QK7 thì CĐV Thanh Hóa là người có lỗi, còn trong vụ pháo sáng tại sân Hàng Đẫy, BTC sân Hàng Đẫy phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Cũng theo ông Hường, đây là một lỗi rất nặng của BTC sân Hàng Đẫy vì không có sự chuẩn bị chu đáo. Ông Hường cũng nói rằng CLB XM.HP hoàn toàn vô can trong sự việc này, bởi việc bảo đảm an toàn an ninh tại sân bóng là trách nhiệm của BTC sở tại.
 
Pháo hoa ngập tràn trên sân Hàng Đẫy

Theo ông Hường, sau khi Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Khánh Toàn có công điện khẩn gửi đến các Tổng cục, các Sở Công an có các đội bóng đề nghị thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 20/6, các sân bóng, trong đó có sân Thanh Hóa , đều đã làm rất tốt công tác an ninh. Tuy nhiên, BTC sân Hàng Đẫy lại không làm được điều đó và để xảy ra tình trạng CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng mù mịt trong sân.

Theo báo cáo của Trưởng BTC giải Nguyễn Hữu Bàng, người cũng có mặt tại sân Hàng Đẫy vào chiều ngày 6/8, thì tình hình ở đó là “rất loạn, không thể chấp nhận được”. Chiều qua, BTC giải đã có cuộc họp gấp về vấn đề này và đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ cho Ban Kỷ luật. Dự kiến vào hôm nay (8/8), án phạt dành cho BTC sân Hàng Đẫy sẽ được công bố.
 
Tuy nhiên, có một vấn đề là HP.HN đã xuống hạng, nên việc phải đá các trận sân nhà còn lại ở sân trung gian hay sân không có khán giả chẳng còn mấy ý nghĩa với đội bóng này. Hơn nữa, việc chuyển từ sân Hàng Đẫy tới sân Mỹ Đình cũng không mất bao nhiêu công, nên án kỷ luật với BTC sân Hàng Đẫy trong vụ việc này sẽ không có nhiều tác động đối với HP.HN.

Hoàng Huy

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm